728x90 AdSpace

Latest News

Thứ Tư, 24 tháng 8, 2016

Tặng cho nhà đất chính em vợ có được miễn thuế không?

TÌNH HUỐNG
Tôi có một miếng đất có sổ đỏ mang tên hai vợ chồng. Giờ tôi muốn tặng cho em vợ tôi miếng đất ( em ruột của vợ tôi ). Vậy trong trường hợp này tôi có được miễn thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ không?


Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Công ty luật TNHH Đức An, Thanh Xuân, Hà Nội trả lời:
Luật thuế thu nhập cá nhân 2012 sửa đổi bổ sung 2014 tại Điều 4. Thu nhập được miễn thuế. 4. Thu nhập từ nhận thừa kế, quà tặng là bất động sản giữa vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau.
Số: 45/2011/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung NĐ 25/2013/NĐ-CP. Điều 4. Các trường hợp không phải nộp lệ phí trước bạ.10. Nhà, đất nhận thừa kế hoặc là quà tặng giữa: Vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau nay được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.”
Căn cứ theo quy định trên, chỉ ½ mảnh đất là phần tặng cho của vợ bạn với em vợ bạn là được miễn thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ. Còn lại ½ mảnh đất sẽ phải chịu thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ.
**
Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email cafeluat@diaoconline.vn.
* Bạn đọc vui lòng gửi nội dung được ghi bằng tiếng Việt có dấu.
Trân trọng. Chuyên mục Café Luật
Tặng cho nhà đất chính em vợ có được miễn thuế không?
  • Title : Tặng cho nhà đất chính em vợ có được miễn thuế không?
  • Posted by :
  • Date : 04:51
  • Labels :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Top